“Giải oan” cho máy giặt sấy!

Những cơn mưa dai dẳng, liên tục “làm phiền lòng” không ít phụ nữ. Chỉ cần tưởng tượng đến cả “núi” quần áo bị chất đống, dồn ứ ngày này qua ngày khác kèm theo mùi ẩm mốc khó chịu là chị em chẳng còn muốn giặt giũ.

Giải pháp duy nhất cho nỗi lo này chỉ có một đó là máy sấy quần áo nhưng không phải ai cũng thích sử dụng vì có lắm “lời phàn nàn” về vật dụng tiện ích này.

– Máy sấy khiến quần áo co rút lại

Khi sấy quá lâu, hơi nóng từ nhiệt độ cao làm giảm hơi ẩm trên quần áo, khiến cho quần áo bị co rút lại, nhất là với các loại vải cotton.

Giải pháp: Để tránh bị tình trạng này, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống và lấy quần áo ra khỏi máy sấy trong khi chúng vẫn còn lưu lại một ít hơi ẩm.

– Sấy khô làm quần áo nhiều nếp nhăn hơn

Nếp nhăn trên quần áo là kết quả của việc “bỏ quên” quần áo quá lâu trong máy sấy. Nhưng thực ra, máy sấy giúp quần áo của bạn không bị nhăn nhúm đấy!

Giải pháp: Hãy đặt lại những quần áo đã bị nhàu nát vào trong máy sấy với một chiếc khăn đã được làm ẩm và một tấm vải mềm. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống và cho quần áo đã sấy trước đó vào lại máy sấy khoảng vài phút và lấy ra ngoài liền ngay sau đó.

– Máy sấy khiến quần áo bị han gỉ, bạc màu:

Vết dầu mỡ, ố hay dấu rỉ sét bị gây ra bởi phốt chặn trong máy sấy lâu ngày bị mòn, hỏng. Khi phốt chặn bị rớt ra, dầu nổi lên trong nước giặt đóng lại thành các giọt nhỏ màu đen. Một lí do khác có thể vì tấm vải lọc trong máy bị rớt ra làm rơi những chất bẩn xuống bám vào quần áo.

Giải pháp: Bạn chỉ cần thay chiếc phốt chặn ở trong máy sấy và chiếc vải lọc là vấn đề này sẽ được giải quyết.

– Máy sấy sẽ làm hóa đơn tiền điện tăng vụt:

Mọi người thường nghĩ rằng máy sấy tiêu thụ nhiều điện năng nhất sau tủ lạnh. Tuy nhiên, có một vài cách có thể cắt giảm năng lượng khi sử dụng máy sấy. Một bước quan trọng nhất cần phải ghi nhớ trước khi mua máy sấy đó là kiểm tra độ hiệu quả của những thiết bị được lắp đặt kèm theo.

Theo: cuocsongtotdep